Bắt khẩn cấp nhóm côn đồ vô cớ chém người

Thứ hai, 08/05/2023 09:55
Liên quan đến vụ việc một nhóm đối tượng côn đồ xông vào siêu thị chém người dã man, ngày 7-5, Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) đã bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan để điều tra về hành vi: “Gây rối trật tự công cộng”.
Nhóm K. xông vào siêu thị đánh chém nạn nhân dù không biết rõ là ai. (ảnh trích từ camera an ninh).
Đối tượng cầm đầu Phạm Đình K.
và 4 đồng bọn bị cơ quan Công an bắt giữ.

Các đối tượng bị bắt giữ, gồm: Phạm Đình K. (2005, trú P. Hòa An, Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng), Phạm Hoàng V. (2005), Phan Văn B. (2005, cùng trú P. Hòa Phát, Q. Cẩm Lệ), Nguyễn Đình C. (2006, trú P. An Khê, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng) và Lê Nguyễn Nhật H. (2006, trú P. Khuê Mỹ, Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng). Cơ quan Công an cũng xác định được đối tượng cầm đầu nhóm côn đồ này là Phạm Đình K.

Theo kết quả điều tra ban đầu, đêm 29-4-2023, nhóm K.có mâu thuẫn với một nhóm thanh niên khác. Tuy nhiên, nhóm K. chỉ có một ít thông tin xác định nhóm thanh niên đối thủ ở khu vực P. Mân Thái (Q. Sơn Trà) nên huy động đồng bọn, mang theo hung khí qua quận Sơn Trà truy tìm để đánh. Tuy nhiên, trong đêm 29-4, cả nhóm tìm mà không gặp được nhóm thanh niên có mâu thuẫn. Đến rạng sáng 30-4, khi nhóm do K. cầm đầu đi ngang quán nước trước siêu thị trên đường Võ Văn Kiệt (Q.Sơn Trà) thì thấy một nam thanh niên có nhân dáng giống một người trong nhóm đối thủ nên khẳng định đó là người cần tìm. Lúc đó cả nhóm của K. đã tìm kiếm cả đêm vừa mệt, vừa bực tức vì không tìm thấy “kẻ thù” nên khi thấy có người giống đối thủ liền xông vào chém "xả tức".

Theo K. khai nhận, vì trước đó nhóm kia có thách thức nên khi thấy một người giống đối thủ, liền hô hào: “Hễ ai mặc áo da là xông vào chém!”. K. vung dao và chỉ đạo đàn em chém tất cả người can ngăn, chống đối, khiến những người có mặt tại quán nước và siêu thị kinh hãi, bỏ chạy tán loạn. Bị đuổi chém, nạn nhân bỏ chạy vào bên trong siêu thị, trốn vào nhà vệ sinh, nhưng vẫn bị nhóm K. chém nhiều nhát. Sau đó, các đối tượng này mới rút đi.

Nhóm K. xông vào siêu thị đánh chém nạn nhân dù không biết rõ là ai. (ảnh trích từ camera an ninh).

Dựa vào thông tin cung cấp của người dân, cũng như camera ghi hình tại hiện trường, lực lượng Công an quận Sơn Trà đã nhanh chóng điều tra ra lai lịch của các đối tượng trên và tổ chức bắt giữ các đối tượng có liên quan. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng đang truy tìm những đồng phạm khác của nhóm K. có tham gia thực hiện việc đuổi chém người trong siêu thị ở đường Võ Văn Kiệt. Hiện vụ việc đang được Công an quận Sơn Trà tiến hành điều tra làm rõ.

L.A.T