Càng cấm càng đông (?)

Thứ sáu, 26/04/2024 13:35
- Chuyện gì mà có vẻ tréo ngoe vậy Tư Hòa Minh?

- Thế mới lạ chớ NXD. Rõ ràng khu vực có biển cấm tụ tập, buôn bán nhưng lại có hàng trăm tiểu thương kéo đến họp chợ tự phát, gây mất TTATGT và mỹ quan đô thị.

- Cụ thể là ở đâu vậy Tư?

- Là khu vực ngã ba Đào Doãn Dịch - Hòa Nam 1 thuộc P. Hòa Minh (Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng) đó NXD. Thời gian gần đây, tại khu vực trên xuất hiện rất nhiều người buôn bán mang theo thịt cá, rau củ quả… đến họp chợ tự phát. Buổi sáng tầm từ 7 đến 10 giờ, hàng trăm tiểu thương bày bán thực phẩm, để xe máy tràn lan dưới lòng đường, gây ách tắc giao thông và mất mỹ quan đô thị; đó là chưa nói đến chuyện mất vệ sinh an toàn thực phẩm…

- Chính quyền sở tại không có ý kiến gì sao?

- UBND phường Hòa Minh có cắm bảng thông báo cấm họp chợ ở ngay ngã ba, nội dung ghi rõ: “Đây là khu vực cấm họp chợ, tụ tập buôn bán. Các tổ chức, cá nhân nào cố tình vi phạm sẽ bị xử phạt vi phạm từ 2 triệu đến 5 triệu đồng…” Nhưng không hiểu vì sao các tiểu thương lại phớt lờ thông báo, cố tình vi phạm.

- NXD thiết nghĩ, UBND phường Hòa Minh cần kiểm tra, xử lý thực trạng tụ tập, buôn bán ở khu vực này để không chỉ trả lại môi trường sống xanh - sạch - đẹp mà còn đảm bảo TTATGT cho người dân sinh sống tại nơi đây.

N.X.D