Đình chỉ công tác Tổng phụ trách đội “túm cổ áo, vuốt tóc” nữ sinh

Thứ sáu, 12/04/2024 10:20
Ngày 11-4, một số đoạn clip đăng tải lên mạng xã hội với tiêu đề “thầy giáo làm gì đó với học sinh (HS) tại Trường THCS Nguyễn Thiện Thuật” (thuộc quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) gây xôn xao dư luận. Nội dung đoạn clip cho thấy một người đàn ông mặc áo xanh đang lớn tiếng tra hỏi 2 HS nữ. Người này còn có những hành động: túm cổ áo, đánh tay, chỉ tay vào mặt nữ sinh...

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, UBND quận Cẩm Lệ đã làm việc với Phòng GD-ĐT quận, Đảng ủy, UBND, Công an phường Hòa Xuân và Ban giám hiệu (BGH) nhà trường để xác minh thông tin nội dung vụ việc.

Theo đó, ngày 4-4, thầy giáo - Giáo viên Tổng phụ trách (TPT) Đội của trường này có mời 3 HS lớp 6 lên phòng truyền thống để nói chuyện liên quan đến việc gây gổ, đánh nhau trong trường. Đây là những HS thường xuyên vi phạm nền nếp, kỷ luật của nhà trường nhưng chưa có tiến bộ. Trong quá trình xử lý, thầy giáo đã thiếu kiểm soát dẫn đến có những hành vi chưa chuẩn mực của nhà giáo, gây ảnh hưởng không tốt đến dư luận.

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo nhà trường đã yêu cầu giáo viên viết bản tường trình; kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm trước Hội đồng sư phạm; quán triệt cho giáo viên về văn hóa ứng xử đối với HS. Đồng thời, ra quyết định đình chỉ công việc giáo viên TPT Đội để xác minh, làm rõ sự việc liên quan đến hành động thiếu chuẩn mực trong xử lý HS vi phạm kể từ ngày 6-4-2024 (Quyết định số 29 ngày 6-4-2024). Ngày 8-4, BGH nhà trường cùng giáo viên TPT Đội đã đến gia đình các HS này xin lỗi, nhận trách nhiệm về hành vi của mình. Gia đình HS đã thống nhất cách giải quyết trên.

Thanh Hoa