Doanh nghiệp Thụy Điển tìm cơ hội hợp tác phát triển cơ sở hạ tầng Đà Nẵng

Thứ năm, 16/05/2024 06:25
Trưa 15-5, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường tiếp và làm việc với Bộ trưởng Bộ Cơ sở hạ tầng và nhà ở Thụy Điển Andreas Carlson cùng các doanh nghiệp của Thụy Điển. Bà Ann Mawe, Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam tham dự buổi tiếp và làm việc.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường đã thông tin đến đoàn công tác về tình hình phát triển của Đà Nẵng; đồng thời kỳ vọng Bộ trưởng trở thành cầu nối giúp phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa các đối tác Thụy Điển và thành phố Đà Nẵng, đặc biệt trong các lĩnh vực: du lịch, môi trường và phát triển cơ sở hạ tầng, giúp quảng bá, vận động các nhà đầu tư Thụy Điển đến khảo sát môi trường đầu tư và tìm kiếm cơ hội hợp tác, kinh doanh tại Đà Nẵng. Chính quyền thành phố cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Thụy Điển đầu tư, kinh doanh tại Đà Nẵng.

Bộ trưởng Andreas Carlson cho biết, mục đích chuyến thăm, làm việc lần này của đoàn là tìm hiểu, trao đổi cơ hội hợp tác trong lĩnh vực phát triển hạ tầng chiến lược thông minh và bền vững, từ đó thúc đẩy, kết nối hợp tác giữa Thụy Điển và thành phố Đà Nẵng. Đoàn công tác gồm có rất nhiều doanh nghiệp Thụy Điển tham gia. Trọng tâm hướng đến của các doanh nghiệp Thụy Điển là hợp tác xây dựng thành phố thông minh, cơ sở hạ tầng, cảng biển, sân bay, giao thông đô thị, chuyển đổi xanh.

Dịp này, đoàn công tác Thụy Điển tham quan thực tế, tìm hiểu dự án cảng Liên Chiểu, làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông về đề án Thành phố thông minh, làm việc với Tổng Công ty Điện lực Miền Trung về đầu tư các công trình điện, ngầm hóa lưới điện, làm việc với Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng về dự án Nâng cấp, mở rộng Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng…

L.A.T