Nhạc “khủng”

Thứ năm, 20/06/2013 21:14

(Cadn.com.vn) - Sáng bạch rồi mà còn “mắt nhắm, mắt mở” rứa Ba Thanh Khê?

- Mất ngủ mới ra ri đây Bề Tui.

- Trằn trọc chuyện chi mà giấc chẳng thành?

- Nghe nhạc.

- Sướng rứa còn chi bằng, có nhạc “vỗ về” thì “kê cao gối mà ngủ” chứ.

- Hổng dám vỗ về đâu Bề Tui, phải nói là tra tấn mới đúng.

- Chuyện sờ sờ hàng đêm ở một số tuyến phố đó thôi. Là chương trình “nhạc sống” bán kẹo kéo chuyên rảo quanh các quán nhậu vừa hát vừa bán từ chập tối đến tận khuya. Đã vậy có hôm bán ế, mấy nhóm bán kẹo kéo này còn chở “sân khấu” vào tận khu dân cư “hò, hét” mời chào kẹo kéo. Bởi vậy, do nhà Ba gần khu “phố nhậu” nên bị nghe âm nhạc đến “thủng” màng nhĩ.

- Tưởng chuyện chi chứ cái vụ bản “tình ca” anh bán kẹo kéo này thì tràn lan ở các khu “phố nhậu” như đường Nguyễn Tất Thành, Phạm Văn Đồng, Trần Hưng Đạo, Trường Sa... Bề Tui cũng được biết, CA các phường cũng nhiều lần xử phạt các trường hợp bán kẹo kéo sử dụng loa công suất lớn “hò hét” quá ồn ào, làm mất TTATGT và ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt của người dân.

- Phạt như rứa mà họ cũng không sợ à?

- Đúng là một phần cũng do chế tài chưa đủ sức răn đe, bởi chiếu theo Điều 8 Nghị định 73 của Chính phủ để xử phạt các hành vi gây tiếng động lớn, làm ồn ào, huyên náo trong khoảng thời gian từ 22 giờ đến 5 giờ sáng hôm sau với mức phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

- Rứa không lẽ “bó tay”?

- Chưa hẳn, theo Điều 12 Nghị định 117/2009 của Chính phủ nếu vi phạm tiếng ồn vượt mức quy định thì tùy theo mức độ và thời gian vi phạm có thể bị xử phạt từ 2 triệu đồng đến 100 triệu đồng. Nhưng Bề Tui thấy khó áp dụng cho mấy cái “li-vờ- sô” ca nhạc kẹo kéo này, có chăng các lực lượng chức năng địa phương nên tăng cường kiểm tra, xử lý liên tục thì mới hy vọng đủ “ép phê” để các “ca sĩ” kẹo kéo này nhỏ giọng lại.

Bề Tui

Một dàn “nhạc sống” kẹo kéo đang hoạt động trên tuyến đường Nguyễn Tất Thành.