Không bỏ ngỏ, dừng xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến shisha, bóng cười

Thứ sáu, 19/05/2023 07:22
Ngày 18-5, Đại tá Nguyễn Văn Tăng - Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng chủ trì Hội nghị sơ kết cao điểm kiểm tra, đấu tranh, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến shisha, bóng cười; triển khai các phương án bảo vệ Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2023 (DIFF 2023).
Đại tá Nguyễn Văn Tăng trao Giấy khen của Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho các tập thể và cá nhân.
Đại tá Nguyễn Văn Tăng trao Giấy khen của Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho các tập thể và cá nhân.

Sau gần 3 tháng thực hiện cao điểm,Công an các đơn vị, địa phương đã bám sát, triển khai nghiêm túc, có hiệu quả các nội dung chỉ đạo của Giám đốc Công an TP tại Kế hoạch số 68 và Mệnh lệnh số 282 với tinh thần quyết tâm, khí thế mạnh mẽ, đạt nhiều kết quả quan trọng. Đã phát hiện, xử lý 20 cơ sở, 33 cá nhân vi phạm, trong đó xử lý hình sự 6 đối tượng; xử lý hành chính 20 tổ chức, 47 cá nhân. Cơ quan Công an đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam 2 đối tượng về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy; xử lý hành chính 7 đối tượng về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.

Qua đợt cao điểm, cơ bản răn đe mạnh mẽ, không để các tổ chức, cá nhân thực hiện các hành vi vi phạm; đồng thời nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của người dân, chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ đối với các vấn đề có liên quan đến shisha, bóng cười, ma túy. Tình trạng thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên sử dụng shisha, bóng cười công khai tại nơi công cộng không còn diễn ra.

Với những thành quả đạt được, tại hội nghị, Giám đốc Công an TP đã biểu dương, khen thưởng 5 tập thể, 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt ra quân.

Biểu dương những kết quả đạt được trong đợt ra quân, Đại tá Nguyễn Văn Tăng yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương cần tiếp tục bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ, tổ chức thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Kế hoạch của Giám đốc Công an TP, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, không được “bỏ ngỏ, ngừng thực hiện”.Trưởng Công an các quận, huyện, phường, xã theo phân công, phân cấp, tổ chức xây dựng kế hoạch quản lý, phòng ngừa, đấu tranh, xử lý các hành vi vi phạm và chịu trách nhiệm trước Giám đốc Công an TP nếu để tình trạng sử dụng shisha, bóng cười, ma túy hoạt động công khai tại nơi công cộng, gây bức xúc trong dư luận, bị báo chí, nhân dân phản ánh.

Tại hội nghị này, Công an TP đã quán triệt, triển khai Kế hoạch đảm bảo ANTT, bảo vệ DIFF năm 2023 theo chỉ đạo của Giám đốc Công an TP. Đại diện Công an các đơn vị, địa phương đã có nhiều tham luận, đề xuất nhiều giải pháp, hiến kế để triển khai hiệu quả các đầu việc trong Kế hoạch.

Nhấn mạnh đây là một sự kiện quan trọng của TP Đà Nẵng, Đại tá Nguyễn Văn Tăng yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương nghiên cứu kỹ, tiếp tục xây dựng, góp ý đối với phương án phòng, chống tội phạm trong dịp DIFF 2023. Đặc biệt phối hợp chặt chẽ với Cục Cảnh sát hình sự, Công an các tỉnh, thành phố trong cả nước, nhất là các tỉnh miền Tây- Nam bộ nắm thông tin về các băng, nhóm, đối tượng chuyên hoạt động trộm cắp, móc túi tại các lễ hội, sự kiện để chủ động có biện pháp phòng ngừa, theo dõi, giám sát, quản lý, đấu tranh.

Cùng với đó, kiểm soát chặt chẽ các cửa ngõ ra vào thành phố; làm việc với các nhà xe hoạt động liên tỉnh hoặc thông qua công tác tuần tra kiểm soát tại các cửa ngõ phát hiện các phương tiện 16, 30, 50 chỗ ngoại tỉnh vào thành phố nhưng trên xe có những nhóm người, đối tượng cùng 1 vùng, khu vực có dấu hiệu nghi vấn hoạt động trộm cắp, móc túi; Công an các quận, huyện tăng cường nắm tình hình, kiểm danh, kiểm diện, quản lý chặt chẽ hoạt động các đối tượng thuộc diện quản lý, số đối tượng từ các tỉnh, thành phố trên cả nước về lợi dụng DIFF 2023 để thực hiện hành vi phạm tội; phát huy hiệu quả hoạt động tuần tra của lực lượng 8394, bảo đảm tốt tình hình ANTT ngay tại địa bàn cơ sở…

Công Hạnh