Vụ trực thăng chở Tổng thống Iran gặp nạn:

Không phát hiện dấu vết đạn trên xác trực thăng

Thứ bảy, 25/05/2024 08:52
Bộ Tổng tham mưu Lực lượng vũ trang Iran ngày 24-5 công bố kết quả điều tra sơ bộ cho biết họ không tìm thấy vết đạn nào trên xác chiếc trực thăng bị rơi chở cố Tổng thống Ebrahim Raisi.
Biển người đưa tang Tổng thống Iran.
Biển người đưa tang Tổng thống Iran.

Hãng thông tấn Tasnim dẫn nguồn Cơ quan báo chí của Bộ Tổng tham mưu Iran nói rằng, không có vết đạn hay hư hại tương tự nào được tìm thấy trên các bộ phận của chiếc trực thăng bị rơi. Bộ Tổng tham mưu Lực lượng Vũ trang Iran cho biết thêm phi công của chiếc trực thăng bị rơi đã liên lạc với phi công của hai chiếc trực thăng còn lại của đoàn hộ tống trước khi xảy ra tai nạn và chiếc trực thăng này đã bốc cháy sau khi va vào một ngọn đồi.

Trong khi đó, khoảng 3 triệu người đã tham dự lễ tang cố Tổng thống Ebrahim Raisi tại "thánh địa" Mashhad của Iran. Ông Raisi được an nghỉ trong đền thờ Imam Reza, nơi đặt hài cốt của Ali al-Rida, vị Imam thứ tám của dòng Hồi giáo Shia. Theo hãng thông tấn IRNA, hàng triệu người đã đổ về Mashhad từ các thành phố khác của Iran và thậm chí cả các quốc gia khác, như Iraq, Afghanistan, Pakistan và Thổ Nhĩ Kỳ.

Iran dự kiến sẽ tổ chức bầu cử tổng thống vào ngày 28-6 tới để tìm ra người sẽ thay thế ông Raisi lãnh đạo nội các.

A.B