Kỷ niệm trọng thể 50 năm Ngày Truyền thống lực lượng Cảnh sát cơ động

Thứ ba, 16/04/2024 07:19
Chiều  15-4, Phòng CSCĐ Công an TP Đà Nẵng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Truyền thống CSCĐ (15-4-1974-15-4-2024) và đón nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.
Đại tá Trần Phòng trao Giấy khen của Giám đốc Công an TP cho các cán bộ chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát cơ động
Thừa ủy quyền, Đại tá Trần Phòng trao Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho Phòng Cảnh sát cơ động Công an TP Đà Nẵng.

Diễn văn tại lễ kỷ niệm nêu rõ, trong 50 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng Cảnh sát Bảo vệ (CSBV) Công an Quảng Nam - Đà Nẵng trước đây, nay là CSCĐ Công an TP Đà Nẵng không quản ngại gian khổ, khó khăn, nêu cao ý chí kiên cường, dũng cảm, đoàn kết, sáng tạo, lập nên nhiều chiến công xuất sắc, xứng đáng là "Lá chắn thép" bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho nhân dân.

Riêng giai đoạn từ năm 1997 đến nay, Phòng CSCĐ Công an TP Đà Nẵng luôn nỗ lực trong công tác chuyên môn nghiệp vụ, đạt được nhiều thành tích xuất sắc, góp phần xây dựng TP Đà Nẵng là điểm đáng đến và đáng sống của du khách và người dân. Thông qua hàng trăm ngàn lượt cán bộ chiến sĩ bảo vệ an toàn tuyệt đối lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế đến TP thăm và làm việc; hàng chục ngàn hội nghị, cuộc họp; tổ chức tuần tra vũ trang khép kín; kiểm soát, phát hiện, ngăn chặn, xử lý các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật; phối hợp, hỗ trợ các đơn vị nghiệp vụ phá các chuyên án lớn trên địa bàn; xuất quân phòng chống bão lũ, cứu hộ, cứu trợ đồng bào… hình ảnh lực lượng CSCĐ là biểu hiện của "lá chắn thép" đầy tin cậy của chính quyền và nhân dân TP.

Đại tá Trần Phòng trao Giấy khen của Giám đốc Công an TP cho các cán bộ chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát cơ động

Với những thành tích đạt được, Phòng CSCĐ Công an TP Đà Nẵng đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý. Có 3 tập thể và 5 cá nhân được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong kháng chiến chống Mỹ; được tặng thưởng 1 Huân chương chiến công hạng Nhất, 3 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, hàng trăm Bằng khen của Bộ Công an, UBND TP và Giấy khen của Giám đốc Công an TP về những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc".

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Đại tá Trần Phòng- Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng khẳng định, xuyên suốt quá trình hình thành và phát triển, lực lượng CSCĐ Công an TP Đà Nẵng cùng với các lực lượng nghiệp vụ khác kề vai sát cánh, đấu tranh, ngăn chặn mọi âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật, giữ vững tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn TP.

Cũng theo Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, trước những biến động phức tạp, khó lường của tình hình thế giới, khu vực trong giai đoạn hiện nay, để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin cậy giao phó, trong thời gian đến, mọi cán bộ chiến sĩ Công an TP nói chung, lực lượng CSCĐ nói riêng cần phải tập trung xây dựng đội ngũ lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ chiến sỹ có bản lĩnh chính trị vững vàng, trình độ nghiệp vụ cao, tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Đảng và nhân dân; sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao với tinh thần "Quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt"; tập trung xây dựng lực lượng CSCĐ thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, tiến thẳng lên hiện đại theo Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị.

Phòng CSCĐ Công an TP Đà Nẵng tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ chiến sĩ; xây dựng lực lượng là đơn vị đi đầu trong thực hiện chế độ Điều lệnh CAND; nâng cao về tư thế, lễ tiết, tác phong, thái độ, ứng xử của cán bộ, chiến sĩ khi giao tiếp với nhân dân; tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ", gắn với việc học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND; Làm tốt công tác tham mưu chiến lược cho Đảng ủy, Giám đốc Công an TP tổ chức chỉ đạo, triển khai thực hiện hiệu quả các biện pháp vũ trang trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đáp ứng các yêu cầu trong tình hình mới. Chủ động nghiên cứu, nắm chắc tình hình các địa bàn trọng điểm, xung yếu về an ninh trật tự, thường xuyên khảo sát, xây dựng mới và bổ sung hoàn chỉnh các phương án tác chiến tại địa bàn, mục tiêu trọng điểm, tuyệt đối không để xảy ra bị động, bất ngờ. Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả các mặt công tác, khả năng tổ chức chỉ huy tác chiến; sử dụng thành thạo các trang thiết bị, vũ khí, khí tài, công cụ hỗ trợ mới, hiện đại. Thường xuyên tổ chức diễn tập phương án phòng, chống khủng bố, gây rối an ninh trật tự. Chủ động phối hợp, hiệp đồng tác chiến chặt chẽ, hiệu quả với các lực lượng trong và ngoài ngành Công an, tổ chức trấn áp kịp thời các loại tội phạm, vi phạm pháp luật; tham gia cứu nạn, cứu hộ các tai nạn, sự cố, nhất là trong các điều kiện thiên tai, dịch bệnh.

Tại lễ kỷ niệm, Phòng CSCĐ Công an TP Đà Nẵng vinh dự được UBND TP Đà Nẵng tặng Bằng khen; 7 cán bộ chiến sĩ đơn vị được Giám đốc Công an TP Đà Nẵng tặng Giấy khen.

Đinh Nga