Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng thăm, tặng quà cho trẻ em tại Trung tâm Bảo trợ xã hội

Thứ ba, 26/09/2023 07:59
Chiều 25-9, ông Nguyễn Văn Quảng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố đến thăm và tặng quà cho trẻ em tại Trung tâm Bảo trợ xã hội ở P.Hòa Khánh Nam (Q.Liên Chiểu).
Niềm vui của các trẻ em tại Trung tâm Bảo trợ xã hội khi nhận quà của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.
Bí thư Thành Ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng tặng quà cho trẻ em tại Trung tâm Bảo trợ xã hội thành phố.

Báo cáo với lãnh đạo TP Đà Nẵng, bà Nguyễn Thị Tố Uyên, Giám đốc Trung tâm cho biết, đơn vị hiện có tổng cộng 57 viên chức người lao động. Từ đầu năm 2023 đến nay, Trung tâm tiếp nhận gần 100 lượt đối tượng do các cơ quan chức năng chuyển giao; giải quyết cho hòa nhập cộng đồng hơn 90 lượt đối tượng. Hiện tại trung tâm đang quản lý, nuôi dưỡng 213 đối tượng, trong đó có 113 người cao tuổi, 25 trẻ em (20 cháu khuyết tật đặc biệt nặng), 50 người khuyết tật, 14 trường hợp lang thang xin ăn và 11 người cao tuổi tự nguyện.

Thời gian qua, trung tâm nhận được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp trong công tác thực hiện các chính sách cho đối tượng tại Trung tâm nói chung và trẻ em đang được nuôi dưỡng nói riêng. Vì vậy, chất lượng về chăm sóc, nuôi dưỡng đối tượng từng bước được nâng cao; đối tượng nuôi dưỡng được đảm bảo về mặt dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe, điều kiện sinh hoạt… theo tiêu chuẩn quy định.

Kể từ năm 2021, Trung tâm được Sở Lao động Thương binh xã hội đặt hàng cung cấp dịch vụ sự nghiệp công. Theo đó, Trung tâm được chủ động nhiều hơn trong hoạt động quản lý cung ứng dịch vụ sự nghiệp công để nâng cao chất lượng dịch vụ trợ giúp xã hội, đẩy mạnh thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm về thực hiện nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, nhân sự và tài chính; tình hình thu nhập tăng thêm của người lao động qua các năm, dần ổn định từng bước được cải thiện.

Niềm vui của các trẻ em tại Trung tâm Bảo trợ xã hội khi nhận quà của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt thăm và tặng quà, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng đã biểu dương, khen ngợi những nỗ lực, kết quả mà tập thể cán bộ, công nhân viên Trung tâm đã đạt được trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng người già neo đơn không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi, bệnh tật bị bỏ rơi.

Nhân dịp Trung thu 2023, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã tặng quà cho các em đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại đây và chúc các em có một mùa Trung thu vui tươi, ấm áp bên cạnh những cán bộ trung tâm đang ngày đêm tận tâm chăm sóc, nuôi dưỡng các em nên người.

ĐINH NGA