Nhóm người dụ dỗ trẻ vị thành niên quay clip đồi trụy lĩnh án

Thứ ba, 02/11/2021 08:50

Ngày 29-10, TAND TP Đà Nẵng xét xử vụ án liên quan đến nhóm đối tượng người Trung Quốc đã dụ dỗ trẻ vị thành niên quay clip đồi trụy về các tội: “Giao cấu, thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ 13 đến dưới 16 tuổi”; “Sử dụng người dưới 16 tuổi với mục đích khiêu dâm”, “Dâm ô với người dưới 16 tuổi”.

Các bị cáo tại phiên xét xử.

Tại phiên tòa, các bị cáo khai nhận: Trương Huệ Mẫn thuê Sầm Thị Sen làm phiên dịch. Đến tháng 2-2019, Sầm Thị Sen và Trương Huệ Mẫn cặp bồ cùng chung sống như vợ chồng. Sầm Thị Sen biết nhóm của Trương Huệ Mẫn chuyên đóng phim sex, livestream cảnh quan hệ tình dục đăng tải lên mạng xã hội Trung Quốc để thu phí nhưng vẫn tiếp tay, làm người đại diện cho nhóm của Trương Huệ Mẫn thực hiện các giao dịch tại Việt Nam.

Cũng khoảng thời gian này, Sầm Thị Sen đứng tên thuê căn nhà số 31- Lê Minh Trung (Q. Sơn Trà, Đà Nẵng) làm nơi ở cũng như “sào huyệt” quay clip nhạy cảm. Sen là người trực tiếp tuyển nhân viên, mua sắm dụng cụ, dụ dỗ các cô gái tìm việc làm chọn hình thức thoát y, thực hiện các hành vi kích dục mà chúng yêu cầu để được hưởng mức lương cao và cuối cùng là quan hệ tình dục trực tuyến.

Từ tháng 2-2019 đến đầu tháng 9-2019, Sầm Thị Sen tìm được nhiều phụ nữ Việt Nam, trong đó có không ít trẻ vị thành niên tham gia quay video, phát trực tiếp trên mạng xã hội Trung Quốc có cảnh quan hệ tình dục, kích dục, sexy. Với mức lương khá cao, kèm với những lời dụ dỗ, theo thỏa thuận của Sầm Thị Sen với các cô gái nếu quay cảnh sexy và làm tình, không giao cấu, sẽ được trả mức phí 700.000 đồng/6 giờ, còn quay cảnh có quan hệ tình dục thì có giá 1 triệu đồng. Các đoạn phim này khi phát lên mạng Internet được Sầm Thị Sen cùng đồng bọn thu phí thông qua tài khoản mở tại ngân hàng bên Trung Quốc. Khi chia sẻ trực tuyến, nếu người Trung Quốc nào thích thì phải nộp tiền vào tài khoản đã chuẩn bị trước mới xem được.

Trong số các nạn nhân được Sen tuyển dụng, có N. cùng làm diễn viên, đóng phim người lớn với những người Trung Quốc từ tháng 2-2019 đến 5-2019 thì nghỉ việc. Sau đó, N. giới thiệu em N.H.K.D (2004, trú TP Đà Nẵng) cho Sen và đồng bọn. Sau khi trò chuyện, Sen tuyển em D. vào đường dây này làm diễn viên. Cùng thời gian này, Sen còn tuyển được 2 cô gái P. và M. tham gia từ tháng 6-2019 đến đầu tháng 9-2019. Đến giữa tháng 9-2019, gia đình em D. phát hiện em bị dụ dỗ đóng phim sex, livestream cảnh quan hệ tình dục lên mạng xã hội nên tố cáo đến cơ quan Công an.

Sầm Thị Sen (hàng trên, thứ nhất bên trái) và Trương Huệ Mẫn (hàng trên, đeo kính) cùng đồng bọn.

Theo hồ sơ vụ án, tối 13-9, các trinh sát Phòng CSHS- Công an TP Đà Nẵng phối hợp Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TP Đà Nẵng và Công an quận Sơn Trà triển khai lực lượng phong tỏa toàn bộ ngôi nhà số 31- Lê Minh Trung. Qua kiểm tra hành chính, trong nhà lúc đó có 7 người lưu trú gồm: Tưởng Đăng Quân, Trương Huệ Mẫn, Phương Tuấn Kiệt, Đới Hồng Hi, Lưu Tiểu Duy, Sầm Thị Sen và Nguyễn Thị Sửu (1962, mẹ ruột Sen). Kiểm tra toàn bộ ngôi nhà, cơ quan điều tra phát hiện rất nhiều máy móc, thiết bị điện tử, dụng cụ kích dục để sản xuất video, clip sex.

Cụ thể, ở tầng 3 và tầng 4, cơ quan công an lập biên bản thu giữ các chân máy, điện thoại di động, thiết bị đường truyền Internet, dụng cụ kích dục. Đặc biệt, kiểm tra máy vi tính và điện thoại di động của số đối tượng này, cơ quan chức năng phát hiện có một số hình ảnh, video đồi trụy nghi vấn trực tiếp thực hiện và phát tán lên mạng internet. Cơ quan điều tra xác định, thời điểm nhóm người Trung Quốc quan hệ tình dục và dụ dỗ trẻ em đóng phim sex, nạn nhân N.H.K.D mới 15 tuổi 3 tháng.

Xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt các bị cáo cùng quốc tịch Trung Quốc, gồm: Trương Huệ Mẫn (Zhuang Hui Min, 40 tuổi) 13 năm tù, Lưu Tiểu Vệ (Liu Xiao Wei, 32 tuổi) 8 năm 6 tháng tù, Tưởng Đăng Quân (32 tuổi) 7 năm 6 tháng, Đới Hồng Hi (Dai Hong Xi, 24 tuổi) 7 năm 6 tháng và bị cáo Sầm Thị Sen (26 tuổi, trú xã Tân An, H. Đắc Cơ, tỉnh Gia Lai) 10 năm 6 tháng về các tội: “Giao cấu, thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ 13 đến dưới 16 tuổi”; “Sử dụng người dưới 16 tuổi với mục đích khiêu dâm”. Riêng bị cáo Phương Tuấn Kiệt (Fang Jun Jie, 35 tuổi) bị tuyên phạt 27 tháng tù về tội: “Dâm ô với người dưới 16 tuổi”. Ngoài ra, HĐXX TAND TP Đà Nẵng còn buộc các bị cáo người Trung Quốc rời khỏi lãnh thổ Việt Nam sau khi thụ án.  

Thanh Hoa