Quận Ngũ Hành Sơn vận động hiến tặng gần 400 đơn vị máu

Thứ hai, 17/06/2024 16:13

Ngày 17-6-2024, Ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng, cho biết vừa tổ chức thành công Ngày hội Hiến máu tình nguyện đợt I năm 2024. Theo đó, quận đã vận động CBCS, CNVC, Đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn hiến tặng được 388 đơn vị máu.

Đoàn viên thanh niên và các tình nguyên viên thực hiện việc hiến máu
Cán bộ ngành Công an và Đoàn viên thanh niên làm thủ tục chuẩn bị hiến máu
Đoàn viên thanh niên và các tình nguyên viên thực hiện việc hiến máu

Hiến máu tình nguyện là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là một nghĩa cử cao đẹp của con người. Với sự vào cuộc mạnh mẽ của Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện quận, cùng với tình cảm và trách nhiệm cao của cộng đồng, phong trào hiến máu tình nguyện ở quận đang lan tỏa mạnh mẽ trong đông đảo các tầng lớp nhân dân, góp phần quan trọng vào việc cứu sống và điều trị cho các bệnh nhân, làm đẹp thêm tinh thần nhân ái, nghĩa tình của người Việt Nam.

M.T

Quảng Nam tôn vinh 75 gia đình, cá nhân hiến máu tiêu biểu

Ngày 12-6, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức Chương trình tôn vinh “Người hiến máu tình nguyện tiêu biểu tỉnh Quảng Nam năm 2024”, trao Bằng khen cho 75 gia đình, cá nhân hiến máu tiêu biểu toàn tỉnh.

Hàng nghìn thầy thuốc trẻ ra quân tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng

Lễ ra quân Hành trình

Cựu binh nhiệt huyết hiến máu cứu người

Dù đã có tuổi, nhưng với nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người, hai cựu binh Nguyễn Văn Phú (1965, trú phường Hòa Thuận, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) và Huỳnh Thị An (1963, trú phường Minh An, TP Hội An, Quảng Nam) vẫn hăng hái tham gia hiến máu tình nguyện (HMTN).

Lan tỏa ý nghĩa Ngày hội hiến máu tình nguyện của Công an TP Đà Nẵng

Ngày 10-5, Ban Thanh niên cùng Bệnh xá Công an TP Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2024”. Ngày hội đã thu được hơn 400 đơn vị máu phục vụ nhu cầu cấp cứu người bệnh tại Bệnh viện Đà Nẵng.