Tiện tay nên… trộm

Thứ ba, 30/05/2023 10:22
Sáng sớm ngày 28-5, anh Võ Tấn Hà 1987, trú  P. An Hải Tây, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng) đỗ ô-tô hiệu MG BKS 43A-612.75 trước Bãi tắm số 1 (P. Phước Mỹ, Q. Sơn Trà) rồi xuống tắm biển. Trước khi xuống tắm, anh Hà để túi xách màu đen trên bãi cát, trong túi có để chìa khóa ô-tô cùng một số tài sản cá nhân. Đến 9 giờ cùng ngày, anh Hà tắm lên thì phát hiện túi xách bị mất, quay lên chỗ đỗ ô-tô thì chiếc xe cũng đã “không cánh mà bay”. Anh Hà vội đến Công an phường Phước Mỹ trình báo sự việc.
Đối tượng Nguyễn Đức Lịch và tang vật lực lượng chức năng thu giữ được.
Đối tượng Nguyễn Đức Lịch và tang vật lực lượng chức năng thu giữ được.

Tiếp nhận tin báo, Công an phường Phước Mỹ nhanh chóng phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự- Công an quận Sơn Trà tiến hành điều tra làm rõ vụ việc. Bước đầu, lực lượng chức năng đã xác định được tài sản bị mất của anh Hà là ô-tô BKS: 43A-612.75, 2 ĐTDĐ và 2 triệu đồng cùng một số thẻ ngân hàng và giấy tờ cá nhân. Ước tính tài sản bị mất của anh hơn 600 triệu đồng.

Nhận thấy tính chuyên nghiệp của đối tượng, lực lượng CA đã lập tức truy xuất các thông tin liên quan và phát hiện chiếc xe của anh Hà đã xuất hiện tại khu vực ngã tư đường Lý Văn Tố- Dương Đình Nghệ (Q.Sơn Trà) vào chiều 28-5. Một đối tượng đeo khẩu trang từ trong xe anh đi vào khách sạn Misa (Dương Đình Nghệ). Đội Cảnh sát hình sự- Công an quận Sơn Trà đã nhanh chóng cử trinh sát vào tiến hành xác minh tại khách sạn này thì đối tượng đã sử dụng một căn cước công dân có tên là Sơn. Tuy nhiên, chiếc căn cước này là giả nên không có thêm thông tin về đối tượng nghi vấn.

Tiếp tục truy tìm các thông tin, đội trinh sát đã phát hiện đối tượng này sau khi trả phòng ở khách sạn Misa (được thuê trong 2 ngày 27, 28-5) đã sử dụng xe Grab đi quanh khu vực Nhà thờ Con Gà như một khách du lịch. Sau đó, đối tượng đã vào một nhà nghỉ thuê phòng để ngủ lại. Dựa vào các thông tin thu thập được, Đội Cảnh sát hình sự- Công an quận Sơn Trà đã xác minh được đối tượng này là Nguyễn Đức Lịch (1995, trú thị trấn Thịnh Long, H. Hải Hậu, Nam Định). Sau khi thuê phòng, ăn ngủ thoải mái, Lịch đã không hề hay biết mình đã hoàn toàn nằm trong tầm ngắm của lực lượng Cảnh sát hình sự- Công an quận Sơn Trà nên vẫn ung dung đến nơi tụ tập đánh poker trên đường Phạm Phú Thứ (Đà Nẵng).

Ngay trong sáng 29-5, khi Lịch vừa vào nơi tụ tập đã bị lực lượng Đội Cảnh sát hình sự- Công an quận Sơn Trà bắt giữ. Các tang vật lực lượng chức năng thu giữ được là 1 chiếc ô-tô, hiệu MG; 1 thẻ CCCD và 1 thẻ ATM ngân hàng Vietcombank đều mang tên Võ Tấn Hà cùng 2,1 triệu đồng. Qua đấu tranh, đối tượng Lịch khai, khi thấy túi xách của anh Hà để hớ hênh trên bãi biển nên đã nảy ý lấy trộm kiếm tiền chơi “đỏ đen”. Tuy nhiên, khi lục túi xách không có tiền mà chỉ có chìa khóa ô-tô nên Lịch định “soát xe”. Nhưng lúc đó, khu vực để xe đông người, lại sợ bị anh Hà phát hiện nên Lịch đã lái xe đi nơi khác để lục tìm tài sản.

Hiện vụ việc đang được Công an quận Sơn Trà tiếp tục điều tra làm rõ.

LÊ ANH TUẤN