TikTok cam kết cho đối tác Mỹ kiểm duyệt nội dung

Thứ năm, 25/05/2023 08:10
Gã khổng lồ truyền thông xã hội thuộc sở hữu của công ty công nghệ Trung Quốc ByteDance sẽ cấp cho đối tác Mỹ toàn quyền truy cập vào mã nguồn, thuật toán và dữ liệu kiểm duyệt.

TikTok sẽ sớm cho phép đối tác Mỹ của mình là Oracle Corp truy cập đầy đủ vào mã nguồn, thuật toán và dữ liệu kiểm duyệt nội dung. Đây là cam kết mới nhất của TikTok sau khi công ty này bị cáo buộc không tuân thủ lời hứa hẹn không can thiệp vào dữ liệu của người sử dụng tại Mỹ.

Trong một tuyên bố ngày 22-5, TikTok cho biết Oracle sẽ sớm có thể giám sát quyền truy cập vào môi trường an toàn được thiết lập trên các máy chủ lưu trữ dữ liệu của TikTok tại Mỹ. Đây là bước đi trong chiến lược của gã khổng lồ truyền thông xã hội có tên gọi "Dự án Texas" nhằm xoa dịu chính phủ Mỹ trước các cáo buộc kiểm soát dữ liệu người dùng và có sức mạnh lan truyền thông tin độc hại tới người dùng. "Nhiều nhóm nhỏ trong Dự án Texas đã khởi động và chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai các sáng kiến trong những tuần và tháng tới", TikTok nhấn mạnh đội ngũ của công ty đã phối hợp hết sức có thể để Oracle kiểm tra và giám sát liên tục, đảm bảo người dùng tại Mỹ không bị gián đoạn trong khi sử dụng dịch vụ. Cả hai công ty cũng sẽ thường xuyên giữ kết nối với chính phủ Mỹ. TikTok cam kết cho Oracle toàn quyền truy cập dữ liệu.

B.N