Toàn bộ người trên máy bay chở Phó Tổng thống Malawi đã tử nạn

Thứ ba, 11/06/2024 18:57

Ngày 11/6, Tổng thống Malawi Lazarus Chakwera cho biết toàn bộ người trên máy bay chở Phó Tổng thống nước này Saulos Klaus Chilima đã tử nạn.

Trước đó, tối 10/6, Văn phòng Tổng thống và Nội các Malawi cho biết máy bay chở Phó Tổng thống Saulos Klaus Chilima (51 tuổi) cùng 9 người khác đã mất tích.

Cũng theo nguồn tin trên, chiếc máy bay quân sự rời thủ đô Lilongwe lúc 9 giờ 17 phút ngày 10/6 (theo giờ địa phương) và dự kiến hạ cánh xuống sân bay thành phố Mzuzu, miền bắc Malawi, lúc 10 giờ 02 phút cùng ngày.

Theo lịch trình, ông Chilima đến thành phố Mzuzu để dự lễ an táng cựu Bộ trưởng Tư pháp Ralph Kasambara.

Trong bài phát biểu trên truyền hình tối 10/6, Tổng thống Lazarus Chakwera cho biết, máy bay này đã không thể hạ cánh xuống sân bay do tầm nhìn kém và máy bay nhận được lệnh phải trở lại thủ đô.

Theo NDO

Máy bay Air Canada chở hơn 400 người bốc cháy khi cất cánh

Một chiếc máy bay của hãng hàng không Air Canada đã bốc cháy khi chở theo 400 người cất cánh từ sân bay Pearson. Hình ảnh về vụ việc đang lan truyền mạnh trên mạng xã hội.

Tổng thống Iran tử nạn trong vụ rơi trực thăng

Ngày 20-5, Iran xác nhận Tổng thống nước này Ebrahim Raisi đã thiệt mạng sau khi chiếc trực thăng chở ông gặp nạn ở vùng núi gần biên giới Azerbaijan.

Máy bay Singapore Airlines hạ cánh khẩn ở Bangkok, hành khách Anh tử vong, 7 người nguy kịch

Máy bay của Singapore Airlines yêu cầu hạ cánh khẩn cấp ở sân bay Suvarnabhumi do nhiễu loạn, khiến 1 người chết, 30 người bị thương.

Giới chức Mỹ: Boeing không cung cấp hồ sơ chính trong cuộc điều tra sự cố của Alaska Airlines

Chủ tịch Ủy ban an toàn giao thông quốc gia (NTSB) Mỹ, bà Jennifer Homendy, ngày 13/3 cho biết: Tập đoàn chế tạo máy bay Boeing không thể đưa ra thông tin chính liên quan đến những việc được thực hiện trên máy bay của hãng hàng không Alaska Airlines trước khi xảy ra sự cố bung thân cửa hồi tháng 1.

Điều tra sự cố máy bay Boeing 787 của hãng hàng không LATAM

Ngày 12/3, Ủy ban Điều tra tai nạn giao thông (TAIC) của New Zealand thông báo cơ quan này đang giữ thiết bị ghi âm buồng lái và thiết bị ghi dữ liệu chuyến bay của chiếc máy bay Boeing 787 xảy ra sự cố một ngày trước đó khiến hơn 50 người bị thương. Đây là máy bay của hãng hàng không LATAM Airlines (Chile), gặp sự cố khi đang trên đường từ Sydney (Australia) đến Auckland (New Zealand)