Trao huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho học sinh lớp 6 cứu 2 người đuối nước

Thứ năm, 01/06/2023 14:17
Sáng 31-5,  Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi Cao Lê Tùng Nghĩa, cho biết Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tổ chức Liên hoan cháu ngoan Bác Hồ và tuyên dương gương thiếu nhi vượt khó, học tập tốt, rèn luyện chăm tỉnh Quảng Ngãi năm học 2022 - 2023 cho các học sinh là đội viên tiêu biểu, đại diện cho thiếu niên, nhi đồng trong toàn tỉnh.

Dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" của T.Ư Đoàn cho em Võ Tấn Đệ -HS lớp 6, Trường THCS Phổ Thạnh (thị xã Đức Phổ) vì đã có hành động dũng cảm cứu 2 người đuối nước tại bãi biển Hóc Mó (P.Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ).

Như Chuyên đề Công an TP Đà Nẵng đã đưa tin, khoảng 15 giờ ngày 10-4, khi đang cùng 3 người bạn đá bóng tại bãi biển Hóc Mó để chơi đá bóng, nghe tiếng kêu cứu dưới biển, Đệ liền lao xuống cứu người. Sau khi chiến đấu với "sóng dữ", em đã cứu được em Mai Thị Thanh Ngân (14 tuổi) và Nguyễn Minh Quân (19 tuổi) lên bờ… Ngoài việc kịp thời tuyên dương, khen thưởng em Võ Tấn Đệ vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi đã làm hồ sơ đề nghị T.Ư Đoàn xem xét trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho em Võ Tấn Đệ.

Trung Thành