Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng thưởng tiền cho sinh viên nam học ngành Sư phạm Mầm non

Thứ năm, 25/04/2024 08:20
Ngày 24-4, tại lễ công bố Đề án tuyển sinh năm 2024, trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng cho biết, Nhà trường có chính sách thưởng cho sinh viên nam theo học ngành Giáo dục Mầm non. Vậy vì sao Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng lại hướng tới đối tượng này?

Trưởng Phòng Công tác sinh viên Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng, ThS Nguyễn Vinh San cho biết, đây là chính sách nhằm khuyến khích thí sinh nam theo học ngành mầm non, ngành học mà rất nhiều năm qua không có sinh viên nam theo học. Trong khi ngành giáo dục mầm non lại rất cần các thầy giáo trong quản lý cũng như giáo dục trẻ. Trẻ nhỏ trong những năm đầu đời rất cần sự giáo dục toàn diện, được tiếp xúc với các cô giáo và cả những thầy giáo.

Trường Đại học Sư pham - Đại học Đà Năng sẽ thưởng 5 triệu đồng cho thí sinh nam đăng ký học ngành giáo dục mầm non.
Trưởng Phòng Công tác sinh viên Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng, ThS Nguyễn Vinh San

Chính sách thưởng như một sự ghi nhận và khích lệ các bạn nam sinh khi mạnh dạn vượt qua những “định kiến” nghề nghiệp để lựa chọn ngành học mà mình yêu thích. "Chúng tôi cho rằng không có thí sinh nào chọn ngành học vì phần thưởng nhưng phần thưởng lại là niềm động viên cho các em khi lựa chọn nghề, đặc biệt là những ngành nghề mà xã hội đang rất cần trong khi chưa được nhiều người lựa chọn". ThS Nguyễn Vinh San nhấn mạnh.

Trường Đại học Sư pham - Đại học Đà Năng sẽ thưởng 5 triệu đồng cho thí sinh nam đăng ký học ngành giáo dục mầm non.

Ngành giáo dục mầm non của Trường đại học Sư phạm Đà Nẵng đến nay chỉ có một sinh viên nam duy nhất đăng ký học khóa 2004. Sinh viên nam duy nhất ấy khi hoàn thành khóa học đã lựa chọn học lên thạc sĩ và đang là giảng viên của khoa giáo dục mầm non tại trường.

Đặc biệt, sau khi chính sách thưởng tiền được công bố, nhà trường đã nhận được hồ sơ đăng ký của thí sinh nam đầu tiên sau gần 20 năm trường có đào tạo sinh viên nam ngành giáo dục mầm non.

Thanh Hoa