Twitter gỡ hàng loạt tick xanh người nổi tiếng

Thứ hai, 24/04/2023 08:10
Kể từ ngày 21-4, tài khoản Twitter của nhiều người nổi tiếng, với hàng trăm triệu người theo dõi, đã bị mất dấu tick xanh xác minh tài khoản chính chủ chưa đăng ký dịch vụ.

Theo CNN, dấu tick xanh đã biến mất khỏi các tài khoản của những người nổi tiếng trên các nền tảng mạng xã hội như Kim Kardashian, Beyonce, tỷ phú Bill Gates, Giáo hoàng Francis, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và của nhà sáng lập Twitter là Jack Dorsey. Kể cả tài khoản chính thức của một số cơ quan chính phủ cũng đã bị gỡ tick xanh.

Sự thay đổi đột ngột này có thể tạo ra nguy cơ mạo danh người dùng nổi tiếng và gây nhầm lẫn về tính xác thực của thông tin trên nền tảng Twitter. Những kẻ lừa đảo có thể lập ra tài khoản giống tên người nổi tiếng, sau đó chi tiền để sở hữu dấu tick xanh. Những tên này sau đó có thể sử dụng các tài khoản giả mạo để lừa đảo hoặc phát tán tin giả, làm ảnh hưởng đến uy tín của những nhân vật nổi tiếng.

Twitter ra mắt dịch vụ bán tài khoản tick xanh vào tháng 11-2022. Với mức phí 8 USD/tháng, người dùng sẽ được phép sở hữu tài khoản tick xanh để xác minh tài khoản chính chủ. Đáng chú ý, dịch vụ này áp dụng đối với cả những người nổi tiếng vốn đã sở hữu tài khoản tick xanh trước đây. Ngày 20-4 vừa qua là thời hạn cuối cùng, nếu người dùng nào không trả phí, dấu tick xanh trên tài khoản của họ sẽ bị xóa.

A.B