Cầu… rùa!

Thứ hai, 27/05/2024 12:30
- Ở đâu đặt tên cầu nghe lạ vậy Tư Điện Bàn?
Các nhịp cầu bắc qua sông Vĩnh Điện đã cơ bản hoàn thành.
Các nhịp cầu bắc qua sông Vĩnh Điện đã cơ bản hoàn thành.

- Không phải tên cầu, mà do cầu thi công quá chậm nên bà con địa phương đặt cho nó cái tên là… “cầu rùa”.

- Ra thế. Vậy cây cầu này thuộc dự án nào và ở đâu vậy?

- Cây cầu bắc qua sông Vĩnh Điện, nối 2 phường Điện Minh và Điện An (TX Điện Bàn) dài hơn 170m, rộng 17m có tổng vốn khoảng 90 tỷ đồng nằm trong dự án đường ĐH14 do UBND TX Điện Bàn làm chủ đầu tư. Cây cầu được xây dựng nhằm giúp người dân phường Điện An và phường Điện Minh thuận tiện trong việc giao thông, phục vụ việc quy hoạch, mở rộng khu đô thị phía Tây thị xã Điện Bàn… Cầu được khởi công năm 2017, dự kiến hoàn thành năm 2019 nhưng đến nay vẫn còn dang dở. Cụ thể, các nhịp cầu bắc qua sông Vĩnh Điện đã cơ bản hoàn thành nhưng tuyến đường dẫn hai bên cầu chưa được triển khai.

- Chắc do thiếu vốn hoặc chậm giải phóng mặt bằng nên mới chậm trễ?

- Chưa rõ lý do gì nhưng “mục sở thị” công trường xây dựng khu vực xây dựng đường dẫn hai bên mà thấy ngán ngẩm. Vật liệu xây dựng thì ngổn ngang, cỏ dại mọc um tùm…

- Vậy chủ đầu tư trả lời như thế nào về sự chậm trễ này?

- Chưa có. Vì chờ cấp dưới báo cáo.

- Theo Bề Tui, phải có vướng mắc nào đó mới dẫn đến công trình bị chậm tiến độ. Tuy nhiên, vướng mắc nào cũng có biện pháp tháo gỡ, để công trình trị giá hàng trăm tỷ đồng “trơ gan cùng tuế nguyệt” thì rất lãng phí và đừng để cây cầu mang tên… “cầu rùa”.

BỀ TUI