Đà Nẵng nối lại nhiều đường bay quốc tế sau 2 năm gián đoạn vì COVID-19

Thứ sáu, 18/03/2022 21:01

Sau 2 năm gián đoạn vì dịch COVID-19, Đà Nẵng sẽ chính thức nối lại các đường bay quốc tế, trong đó 2 chuyến bay từ Singapore và Bangkok, Thái Lan hạ cánh Đà Nẵng ngày 27-3 tới.

Đoàn khách quốc tế đến Đà Nẵng dịp thành phố được chọn thí điểm dịp cuối năm 2021.

Đến thời điểm hiện tại, đã có 9 hãng hàng không mở lại 10 đường bay quốc tế trực tiếp tới Đà Nẵng. Ngoài 2 chuyến bay đầu tiên Singapore - Đà Nẵng của Singapore Airlines và Bangkok (Thái Lan) - Đà Nẵng của Hãng Thái Vietjet khai thác vào ngày 27-3 còn có các đường bay Kuala Lumpur (Malaysia) - Đà Nẵng và Bangkok (Thái Lan) - Đà Nẵng của Air Asia (dự kiến 1-4), Singapore - Đà Nẵng của Jetstar Asia (dự kiến 10-4), Singapore - Đà Nẵng của Vietnam Airlines (15-4), Incheon (Hàn Quốc) - Đà Nẵng của Vietjet Air, Jeju Air và Jin Air (Tháng 4-2022). Đặc biệt đường bay mới kết nối Đà Nẵng với New Dehli (Ấn Độ) do Hãng Vietjet Air khai thác từ tháng 9-2022 sẽ mở ra thị trường quốc tế mới cho du lịch Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, ngay trong năm 2022, Đà Nẵng kỳ vọng sẽ khôi phục hàng không như thời điểm trước COVID-19 với 31 đường bay quốc tế, đặc biệt làm việc chặt chẽ với Qatar Airways để đưa đường bay Doha (Qatar) - Đà Nẵng quay lại hoạt động. Đây là đường bay quan trọng để kết nối Đà Nẵng với các thị trường Trung Đông và châu Âu. Sở Du lịch cũng sẽ tiếp tục xúc tiến các đường bay mới tiềm năng theo kế hoạch trước đây như đường bay đến Jakarta (Indonesia), Cebu (Philippines)… để kết nối Đà Nẵng với các trung tâm tài chính, thương mại, du lịch trong khu vực và quốc tế. Thành phố đang phối hợp chặt chẽ với Informa Routes, Vương quốc Anh và IPP Group đăng cai tổ chức Diễn đàn phát triển mạng đường bay Châu Á vào tháng 6-2022 với sự tham gia của nhiều hãng hàng không và các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch hàng không trong khu vực và thế giới.

Công Khanh