Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông dịp lễ 30-4 và 1-5

Thứ năm, 27/04/2023 08:10
Sáng 26-4, quán triệt, triển khai công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) trước, trong và sau dịp lễ, Giỗ tổ Hùng Vương, 30-4, 1-5 trên địa bàn TP Đà Nẵng, Đại tá Nguyễn Văn Tăng- Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng đã yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tập trung các biện pháp đảm bảo ANTT, an toàn giao thông (ATGT) cho người dân và du khách.
Đại tá Nguyễn Văn Tăng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

.
Đại tá Nguyễn Văn Tăng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

.

Theo Đại tá Nguyễn Văn Tăng, dự báo tình hình các loại tội phạm sẽ lợi dụng nơi đông người, các hoạt động văn hóa, du lịch trong những ngày nghỉ lễ để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. Do đó, Công an TP cần triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ, nắm chắc tình hình, địa bàn để kịp thời xử lý các vấn đề, tăng cường phòng ngừa, đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm hình sự, nhất là đấu tranh với tội phạm về ma túy, các nhóm đối tượng thanh thiếu niên tụ tập sử dụng hung khí, vũ khí nóng giải quyết mâu thuẫn, gây mất ANTT. Theo đó cần tăng cường tần suất hoạt động của các lực lượng 911, 8394, gọi hỏi, răn đe các đối tượng trong diện quản lý nghiệp vụ. Trước mắt là tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông, không để xảy ra ùn tắc tại các cửa ngõ thành phố, địa điểm du lịch đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền, nhắc nhở người dân, du khách ý thức bảo vệ tài sản, cảnh giác với tội phạm.

Đại tá Nguyễn Văn Tăng cũng đặc biệt lưu ý Công an các đơn vị, địa phương triển khai nghiệp vụ để phát hiện, ngăn chặn từ sớm, từ xa đối với các nhóm thanh thiếu niên tụ tập gây rối, mang theo hung khí "nóng" để giải quyết mâu thuẫn gây bất an trong nhân dân, làm ảnh hưởng đến hình ảnh của Đà Nẵng.

Trước đó, báo cáo một số kết quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật trong tháng 4-2023 vào sáng 26-4, lãnh đạo Phòng Tham mưu Công an TP cho hay, trong kỳ, Công an các đơn vị, địa phương đã triển khai tốt các giải pháp phòng ngừa; thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo của đồng chí Giám đốc Công an TP về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật, đảm bảo tốt tình hình ANTT trên địa bàn TP, đã khám phá thành công nhiều chuyên án, vụ án trên các lĩnh vực hình sự, kinh tế, ma túy.

Điển hình đã bắt giữ đối tượng thực hiện vụ Cướp tài sản tại Chi nhánh Ngân hàng VietinBank; vụ án lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Chi cục Thủy sản Đà Nẵng liên quan đến hoạt động đăng kiểm phương tiện thủy... Công tác đấu tranh với vi phạm pháp luật trên lĩnh vực kinh tế, môi trường được thực hiện tương đối hiệu quả, phát hiện, tạm giữ nhiều hàng hóa nhập lậu, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ. Chủ động phát hiện, ngăn chặn kịp thời nhiều vụ tụ tập đánh nhau, gây rối, không để xảy ra thương tích, chết người. Công tác đảm bảo trật tự giao thông, trật tự đô thị được duy trì, không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, đua xe trái phép. Công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và các công tác khác được triển khai kịp thời, nhanh chóng, hiệu quả.

VINH VĂN