Kết thúc SEA Games 32 ấn tượng, hẹn gặp lại ở Thái Lan

Thứ tư, 17/05/2023 21:25
Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã tuyên bố bế mạc SEA Games 32 và ngọn đuốc trên sân Morodok Techo đã tắt. SEA Games 33 sẽ được tổ chức ở Thái Lan năm 2025.

Buổi lễ bế mạcSEA Games 32 đã diễn ra đơn giản, ngắn gọn nhưng cũng rất đặc sắc. Khán đài sân vận động Morodok Techo, nơi diễn ra buổi lễ bế mạc đã không còn một chỗ trống. Mọi người đều háo hức chờ đợi một buổi lễ hoành tráng và đầy cảm xúc.

Mở đầu buổi lễ là Các nghệ sĩ Campuchia mở màn tiết mục văn nghệ đặc sắc mang tên: See you again (hẹn gặp lại). Sau đó là chương trình giới thiệu về môn võ bokator - võ truyền thống Campuchia lần đầu xuất hiện ở SEA Games 32. Đây cũng là một trong những môn đã mang về cho Campuchia rất nhiều huy chương ở đại hội lần này.

Ban tổ chức cũng điểm lại thành tích của các đoàn thể thao, Việt Nam nhất toàn đoàn với 136 HCV, 105 HCB và 118 HCĐ. Thái Lan xếp thứ hai với 108 HCV, 96 HCB và 108 HCĐ.

Đặc biệt trên sân khấu trên sân khấu của buổi lễ bế mạc có sự xuất hiện của nữ vận động viên Bou Samnang. Nữ vận động viên Campuchia này chỉ về cuối ở đường chạy 5.000m nhưng cô đã trở thành ngôi sao ở đại hội với hình ảnh đầy xúc động khi vừa khóc, vừa nỗ lực chạy một mình trong cơn mưa xối xả để về đích.

Khen ngợi Bou Samnang, Nhà vua Campuchia Norodom Sihamoni đã viết trên Facebook: "Thể thao không chỉ là chuyện thắng thua trước đối thủ. Bản chất cuối cùng của một vận động viên là thể hiện sức bền, sự kiên trì và tự chủ trước những thử thách mà họ gặp phải. Ở thế giới bên ngoài, một bước nỗ lực là một bước gần hơn với thành công".

Màn bắn pháo hoa rực rỡ kết thúc SEA Games 32 - Ảnh: N.K

Kế đến là phần phát biểu của các quan chức. Chủ tịch Liên đoàn thể thao Đông Nam Á - ông Thong Khon với phần phát biểu và cám ơn Campuchia về sự thành công của đại hội. Đồng thời hẹn gặp lại mọi người ở SEA Games 33 sẽ được tổ chức ở Thái Lan.

Ông Tea Banh - Chủ tịch Uỷ ban tổ chức SEA Games 32. Ông Tea Banh đã tuyên dương thành công của đoàn thể thao Campuchia với chiến tích: 282 huy chương (81 HCV, 74 HCB, 127 HCĐ). Có tám VĐV giành từ bốn HC vàng trở lên tại SEA Games 32, trong đó có tới sáu kình ngư Singapore là Quah Ting Wen, Quah Zheng Wen, Quah Jing Wen, Jonathan Tan, Letitia Sim và Gan Ching Hwee.

Cuối cùng Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã đánh giá về công tác tổ chức giải đấu và tuyên bố kết thúc kỳ đại hội thành công. Đại diện Thái Lan nhận cờ từ chủ nhà Campuchia để chuẩn bị đăng cai kỳ SEA Games 33 vào tháng 12/2025.

20h50, Lễ bế mạc khép lại với tràng pháo hoa rực rỡ.

Tràng pháo hoa rực rỡ đã chính thức khép lại kỳ đại hội được tổ chức hết sức thành công của chủ nhà Campuchia - Ảnh: NAM TRẦN

20h35, Các nghệ sĩ biểu diễn bài Xin chào SEA Games, như một tiết mục cuối cùng để khép lại buổi lễ bế mạc SEA Games 32.

Các nghệ sĩ biểu diễn bài Xin chào SEA Games - Ảnh: N.K
Lễ bế mạc SEA Games 32 đã kết thúc và hẹn gặp lại ở SEA Games 33 tại Thái Lan - Ảnh: N.K

20h30, Đại diện Thái Lan nhận cờ từ chủ nhà Campuchia để chuẩn bị đăng cai kỳ SEA Games 33 vào tháng 12/2025.

20h15, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đang phát biểu tại buổi lễ bế mạc. Ông Hun Sen đã tuyên bố khép lại SEA Games 32.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen đang phát biểu tại buổi lễ bế mạc - Ảnh: N.K

20h09, ông Tea Banh đã trao phần thưởng đặc biệt cho các vận động viên tiêu biểu. Với 2 vận động viên Pal Chhor Raksmy (Campuchia) và Quah Ting Wen (Singapore).

Ting Wen giành tổng cộng 6 HCV bơi lội, còn Pal Chhor Raksmy có được 4 HCV. 1 HCB và 1 HCĐ Vovinam.

Quah Ting Wen (trái) và Pal Chhor Raksmy tươi cười rạng rỡ khi nhận phần thưởng dành cho vận độn viên xuất sắc ở SEA Games 32 - Ảnh: N.K

19h40, Chủ tịch Liên đoàn thể thao Đông Nam Á - ông Thong Khon với phần phát biểu và cám ơn Campuchia về sự thành công của đại hội. Đồng thời hẹn gặp lại mọi người ở SEA Games 33 sẽ được tổ chức ở Thái Lan.

Sau đó là phần phát biểu của ông Tea Banh - Chủ tịch Uỷ ban tổ chức SEA Games 32. Ông Tea Banh đã tuyên dương thành công của đoàn thể thao Campuchia với chiến tích: 282 huy chương (81 HCV, 74 HCB, 127 HCĐ).

Chủ tịch Liên đoàn thể thao Đông Nam Á Thong Khon với phần phát biểu - Ảnh: N.K
Ông Tea Banh phát biểu trong lễ bế mạc - Ảnh: N.K.

19h30, trên sân khấu của buổi lễ bế mạc có sự xuất hiện của nữ vận động viên Bou Samnang. Nữ vận động viên Campuchia này chỉ về cuối ở đường chạy 5.000m nhưng cô đã trở thành ngôi sao ở đại hội với hình ảnh đầy xúc động khi vừa khóc, vừa nỗ lực chạy một mình trong cơn mưa xối xả để về đích.

Khen ngợi Bou Samnang, Nhà vua Campuchia Norodom Sihamoni đã viết trên Facebook: "Thể thao không chỉ là chuyện thắng thua trước đối thủ. Bản chất cuối cùng của một vận động viên là thể hiện sức bền, sự kiên trì và tự chủ trước những thử thách mà họ gặp phải. Ở thế giới bên ngoài, một bước nỗ lực là một bước gần hơn với thành công".

Bou Samnang (trái) xuất hiện trên sân khấu của lễ bế mạc. Cô được xem là "ngôi sao" ở Đại hội thể thao lần này - Ảnh: N.K

19h20, đoàn thể thao chủ nhà Campuchia diễu hành, Thủ tướng Hun Sen đã đứng dậy vẫy tay chào các "người hùng".

19h15, điểm lại thành tích các đoàn thể thao ở SEA Games 32, với màn diễu hành của các đoàn thể thao. Việt Nam nhất toàn đoàn với 136 HCV, 105 HCB và 118 HCĐ. Thái Lan xếp thứ hai với 108 HCV, 96 HCB và 108 HCĐ.

Đoàn thể thao Việt Nam diễu hành trong ngày bế mạc - Ảnh: N.K
Các nghệ sĩ Campuchia với tiết mục mở màn Lễ bế mạc - Ảnh: NAM TRẦN

19h10, Giới thiệu về môn võ bokator - võ truyền thống Campuchia lần đầu xuất hiện ở SEA Games 32.

Giới thiệu về môn võ bokator - Ảnh: N.K

19h, Lễ bế mạc bắt đầu. Các nghệ sĩ Campuchia mở màn tiết mục văn nghệ đặc sắc mang tên: See you again (hẹn gặp lại).

Các nghệ sĩ Campuchia mở màn lễ bế mạc với tiết mục đặc sắc mang tên See you again - Ảnh: N.K

18h45, khán đài sân vận động Morodok Techo, nơi diễn ra buổi lễ bế mạc đã không còn một chỗ trống. Mọi người đều háo hức chờ đợi một buổi lễ hoành tráng và đầy cảm xúc.

Rất đông người hâm mộ có mặt trên khán đài chờ xem buổi lễ bế mạc SEA Games 32 - Ảnh: NAM TRẦN

Sau khi tạo nên dấu ấn khá đặc sắc trong buổi lễ khai mạc, Ủy ban tổ chức SEA Games 32 ở Campuchia đã quyết định sẽ giữ bí mật tuyệt đối các nội dung của Lễ bế mạc nhằm tạo nên bất ngờ cho người xem.

Tổng thư ký CAMSOC ông Vath Chamroeun, chủ nhà Campuchia dự kiến gây ra bất ngờ ở lễ bế mạc. Điều này nhằm tạo nên ấn tượng cho các đoàn tham dự SEA Games 32 trong ngày chia tay Đại hội thể thao lần này.

Dự kiến có khoảng 2000 diễn viên tham gia biểu diễn nghệ thuật ở buổi bế mạc. Sự đầu tư công phu này của chủ nhà Campuchia rất đáng được chờ đợi.

Theo tuoitre