SEA Games 32 - ngày thi đấu 14-5: Thể thao Việt Nam đứng vững ngôi đầu

Chủ nhật, 14/05/2023 13:37
Ngày 14-5, Đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) được kỳ vọng sẽ tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng huy chương SEA Games 32 với nhiều nội dung thi đấu sở trường như cử tạ, các môn võ và lặn.
ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam thi đấu xuất sắc trước đối thủ Indonesia, giành quyền vào chơi trận chung kết gặp Thái Lan

Đoàn TTVN tiếp tục đứng vững ngôi đầu bảng tổng sắp huy chương SEA Games 32, với 87 huy chương Vàng, 79 huy chương Bạc và 87 huy chương Đồng.

Đoàn TTVN đã "bội thu" khi giành đến 16 huy chương Vàng trong ngày thi đấu chính thức thứ 8 tại SEA Games 32.

Thành tích này giúp Đoàn Việt Nam nâng tổng số huy chương Vàng giành được lên thành 87, để tiếp tục đứng vị trí số 1 trên bảng tổng sắp huy chương SEA Games 32.

Số huy chương Vàng của Việt Nam chắc chắn sẽ tiếp tục tăng lên trong ngày 14/5 khi các vận động viên tham gia nhiều môn tranh huy chương.

Ở môn lặn, VĐV Nguyễn Trọng Dũng, Kim Anh Kiệt sẽ thi đấu ở chung kết 800m surface nam, trong khi Nguyễn Tiến Đạt, Đỗ Đình Toàn, Phạm Thị Thu, Cao Thị Duyên, Nguyễn Thành Lộc thi đấu ở nội dung 4x50m surface relay.

Ở bộ môn cử tạ, VĐV Nguyễn Thị Thủy Tiên sẽ tranh tài trong trận chung kết 55kg nữ, trong khi các VĐV Trần Minh Trí, Hoàng Thị Duyên, Bùi Kỹ Sư sẽ lần lượt nỗ lực giành huy chương ở nội dung 67kg nam, 59kg nữ và 73kg nam.

Tính đến thời điểm này, Đội tuyển Lặn Việt Nam đã giành tổng cộng 9 huy chương Vàng và phá nhiều kỷ lục SEA Games.

Trong khi đó, tay vợt Lý Hoàng Nam sẽ đánh trận chung kết nội dung đơn nam môn quần vợt với tay vợt Fitriadi (Indonesia).

ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam thi đấu xuất sắc trước đối thủ Indonesia, giành quyền vào chơi trận chung kết gặp Thái Lan

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đấu trận tranh huy chương vàng với Thái Lan lúc 20h30 chính là sự kiện đáng chú ý trong ngày thi đấu 14/5 của Đoàn TTVN tại SEA Games 32.

Đoàn Thể thao Thái Lan cũng đang bám đuổi trên bảng tổng sắp khi chỉ còn kém Việt Nam 9 huy chương Vàng.

Trong khi đó, Đoàn chủ nhà Campuchia đang đứng trước nguy cơ "bay khỏi" top 3. Campuchia hiện có 59 huy chương, chỉ còn hơn đoàn xếp thứ tư là Indonesia đúng 2 huy chương Vàng.

Các vị trí tiếp theo trên bảng tổng sắp không thay đổi, lần lượt là Singapore, Philippines, Malaysia, Myanmar, Lào, Brunei và Timor Leste.

Đoàn TTVN đặt mục tiêu giành khoảng 110 HCV và đang trên đường về đích.

Thành Chung

(tổng hợp)