Không có vụ việc bắt cóc trẻ em tại Trường tiểu học Mũi Né 2

Thứ năm, 28/12/2023 07:43
Chiều 27/12, Công an TP Phan Thiết, Bình Thuận cho biết, không có vụ việc bắt cóc tại Trường tiểu học Mũi Né 2, TP Phan Thiết vào chiều ngày 25/12.
Anh Nguyễn Minh Ph. (trong ảnh) là thợ hồ và chạy xe ôm.
Anh Nguyễn Minh Ph. (trong ảnh) là thợ hồ và chạy xe ôm.

Vụ việc được ghi nhận vào chiều 25/12, một người đàn ông lạ mặt đến Trường tiểu học Mũi Né 2, TP Phan Thiết nói chuyện rồi bế một học sinh lớp 1 lên xe, có nhiều biểu hiện nghi vấn. Khi bị bảo vệ và Hiệu trưởng của trường chặn, giữ cháu bé lại thì đối tượng điều khiển xe bỏ chạy. Vụ việc gây xôn xao dư luận suốt mấy ngày qua.

Công an TP Phan Thiết đã nhanh chóng vào cuộc, xác minh điều tra làm rõ vụ việc, xác minh được người đàn ông đi xe máy bế cháu bé lên xe là anh Nguyễn Minh Ph (SN 1983, trú tại xã Ninh Phụng, huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa), hiện đang sinh sống cùng vợ tại phường Mũi Né, TP Phan Thiết. Anh Ph. hành nghề thợ hồ và chạy xe ôm…

Tại Cơ quan Công an, anh Ph cho biết vào chiều ngày 25/12, anh đến Trường tiểu học Mũi Né 2 với mục đích tìm các cháu học sinh đi bộ hoặc chưa có người nhà đến đón thì sẽ đến hỏi thăm và chở các cháu về nhà, sau đó lấy tiền xe ôm từ gia đình các cháu. Trước khi gặp cháu P.T.P, anh Ph. đã chở 2 cháu học sinh khác về nhà và được trả số tiền 17 ngàn đồng. Gia đình 2 cháu bé này đều xác nhận sự việc là có thật. Tại nơi anh Ph. thường trú (xã Ninh Phụng, Ninh Hòa, Khánh Hòa) cơ quan chức năng xác định Nguyễn Minh Ph. chưa có tiền án, tiền sự.

Công an TP Phan Thiết có đủ cơ sở khẳng định vụ việc trên không có dấu hiệu phạm tội hình sự. Nguyễn Minh Ph. xuất hiện tại Trường tiểu học Mũi Né 2 để hành nghề xe ôm kiếm thêm thu nhập, ngoài ra không có mục đích, động cơ nào khác.

Theo CAND