Lại nhà không số, phố không tên!

Thứ năm, 13/04/2023 08:04
- Khu phố nào chưa có tên đường, nhà chưa có số vậy Bề Tui? - Khu dân cư Nam Ô 2 thuộc phường Hòa Hiệp Nam đó Tư chợ Cồn.
Một tuyến đường trong Khu dân cư Nam Ô 2 chưa có tên đường và số nhà.
Một tuyến đường trong Khu dân cư Nam Ô 2 chưa có tên đường và số nhà.

- Khu phố mới hay sao mà cơ quan chức năng chưa đặt tên đường?

- Không phải vậy, khu phố này đã hình thành từ lâu, lại có làng nghề nước mắm nổi tiếng Đà Nẵng, dân cư sinh sống đông đúc… Lạ nữa là cùng nằm trên địa bàn phường Hòa Hiệp Nam nhưng ở khu dân cư Xuân Thiều đầu phía Nam và khu dân cư Kim Liên đầu phía Bắc của phường này đều có tên đường, số nhà, chỉ có khu dân cư Nam Ô 2 ở giữa là không có. Vậy nên hàng trăm hộ dân sinh sống và làm ăn ở trong khu dân cư Nam Ô 2 gặp nhiều trở ngại, bất tiện trong việc giao dịch hồ sơ, giấy tờ và làm ăn, buôn bán...

- Chính quyền địa phương có nắm được tình hình trên không ?

- Đại diện chính quyền phường Hòa Hiệp Nam cho biết, đúng là Khu dân cư Nam Ô 2 lâu nay chưa có số nhà, tên đường song phường vẫn quản lý tốt địa bàn này. Về vấn đề cấp biển số nhà, hiện nay theo quy định, công dân có nhu cầu thì liên hệ UBND phường, sẽ có bộ phận tiếp nhận hồ sơ và hướng dẫn, giải quyết cho công dân.

- Chỉ có vài công dân đề nghị việc này thì khó đấy!

- Bề Tui thiết nghĩ, để cả Khu dân cư Nam Ô 2 sớm có tên đường và nhà có gắn biển số nhà một cách đồng bộ, ban điều hành các tổ dân phố trong khu dân cư này cần chủ động tổ chức lấy ý kiến, đề xuất của người dân về việc đặt tên đường và cấp biển số nhà rồi tổng hợp gửi lên UBND phường Hòa Hiệp Nam để phường soát xét, kiểm tra và gửi lên cấp thẩm quyền xử lý.

BỀ TUI