Nghệ An: Dùng lưới kéo tìm kiếm học sinh đuối nước ở vùng biển Nghi Thiết

Thứ năm, 06/04/2023 10:49
Ngày 6-4, thông tin từ chính quyền xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết, chính quyền địa phương đang phối hợp với các lực lượng chức năng triển khai phương án thả lưới để kéo tại khu vực bãi biển để tìm kiếm học sinh mất tích khi đi tắm biển vào chiều 5-4.

Trước đó, khoảng 15 giờ chiều 5-4, do được nghỉ học nên một nhóm 7 em học sinh THCS trú tại xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc rủ nhau xuống bãi biển Nghi Thiết để tắm. Trong lúc tắm, do sóng to, 3 em bị nước cuốn trôi, mất tích. Nhận được tin báo, chính quyền địa phương cùng người dân huy động người, phương tiện tìm kiếm các em bị đuối nước.

Triển khai phương án dùng lưới kéo thả xuống biển được triển khai
Lực lượng chức năng đang triển khai phương án tìm kiếm nạn nhân

Cũng trong thời gian này, chính quyền xã Nghi Thiết nhận được tin báo của công nhân Cảng quốc tế Nghi Thiết về việc phát hiện 2 thi thể học sinh trôi dạt vào bờ biển. Vị trí phát hiện là bãi biển Núi Rồng, gần Cảng quốc tế Nghi Thiết. Thời điểm phát hiện, trên cơ thể các nạn nhân không có giấy tờ tùy thân.

Triển khai phương án dùng lưới kéo thả xuống biển được triển khai

Sau khi tiếp nhận thông tin, chính quyền xã Nghi Thiết đã thông báo rộng rãi trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội để tìm thân nhân các nạn nhân. Danh tính 2 nạn nhân được xác định em Trần Hoàng T.U. và em Nguyễn Thị N.Q. (đều là học sinh lớp 6B, Trường THCS xã Nghi Quang).

Hiện thi thể 2 em đã được gia đình đưa về làm thủ tục mai táng. Lực lượng chức năng đang dùng phương án thả lưới kéo tại khu vực bờ biển để tìm kiếm nạn nhân còn lại.

Dương Hóa