Nhiều kỳ vọng sẽ xóa bỏ triệt để được những tụ điểm “ăn chơi” hành dân

Thứ tư, 29/03/2023 09:00
Loạt bài “Những tụ điểm “ăn chơi” hành dân, dẹp được không?” đăng trên Chuyên đề Công an TP Đà Nẵng đã nhận được sự quan tâm của bạn đọc, người dân và các ngành chức năng TP Đà Nẵng. Rất nhiều ý kiến phản hồi ủng hộ việc cơ quan chức năng ra quân xử lý rốt ráo vấn nạn ô nhiễm tiếng ồn, siết chặt đảm bảo an toàn tại các cơ sở kinh doanh karaoke hay quản lý hoạt động kinh doanh shisha, bóng cười. Đa số tin tưởng với các giải pháp mạnh tay, thành phố sẽ xử lý dứt điểm những bức xúc bấy lâu nay của nhân dân.
Quán nhậu mở nhạc DJ công suất lớn đến sau 22 giờ.
Trung tá Hồ Duy Linh

+ Trung tá Hồ Duy Linh, trưởng Công an Phường Hòa Minh: “Nếu các điểm kinh doanh còn có dấu hiệu vi phạm ô nhiễm tiếng ồn, sẽ áp dụng “biện pháp mạnh” để xử lý”.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND TP, Giám đốc Công an thành phố, UBND quận Liên Chiểu và lãnh đạo Công an quận về việc ra quân xử lý ô nhiễm tiếng ồn, hoạt động kinh doanh shisha, bóng cười tại các điểm “kinh doanh nhạy cảm”, Công an phường Hòa Minh đã huy động lực lượng phối hợp với các ngành chức năng xử lý rốc ráo vấn nạn trên. Tại khu vực “nóng” nhất là tuyến đường Hoàng Thị Loan có 3 nhà hàng thường xuyên sử dụng nhạc lớn, DJ gây tiếng ồn trong kinh doanh, khiến nhân dân bức xúc như Chuyên đề Công an TP Đà Nẵng phản ánh, Công an phường đã phối hợp với các ngành chức năng xử lý dứt điểm. Ngoài ra, trong chiều 28-3, Công an phường và chính quyền địa phương cũng đã mời khoảng 50 chủ kinh doanh quán nhậu tại các tuyến đường và địa bàn dân cư để tuyên truyền, nghiêm cấm việc sử dụng nhạc, âm thanh loa kẹo kéo lớn khi kinh doanh. “Quan điểm của Công an phường là sẽ thường xuyên kiểm tra, nếu cơ sở kinh doanh nào không chấp hành, còn có hành vi vi phạm, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt, sức khỏe của nhân dân, chúng tôi sẽ áp dụng biện pháp mạnh”, Trung tá Linh nói.

Ông Nguyễn Văn Tài

+ Ông Nguyễn Văn Tài - Tổ trưởng tổ 7, P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu: “Mong rằng toàn thành phố sẽ ra quân xử lý quyết liệt, dứt điểm, tránh tình trạng “đá ném ao bèo”.

Ông Tài đánh giá, loạt bài mà Chuyên đề Công an TP Đà Nẵng đã đăng tải những ngày qua phản ánh rất chính xác, đúng thực tế bức xúc của người dân trong các khu dân cư có cơ sở kinh doanh như quán nhậu, karaoke. Đây là nỗi ám ảnh bấy lâu nay nhưng chưa được xử lý dứt điểm. Những ngày qua, cư dân trong tổ dân phố của chúng tôi hết sức vui mừng vì cơ quan chức năng mà chủ công là Công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng đã ra quân kiểm tra, xử lý quyết liệt, trả lại cuộc sống bình yên. “Tôi mong rằng toàn thành phố sẽ ra quân xử lý quyết liệt và dứt điểm, tránh tình trạng “đá ném ao bèo”. Đối với các quán vì lợi nhuận mà cố tình làm ảnh hưởng đến đời sống nhân dân thì nên xử lý mạnh”, ông Tài cho biết.

Ông Nguyễn Cường

+ Ông Nguyễn Cường, Tổ dân phố 64, phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn: “Ô nhiễm tiếng ồn, vấn nạn cần quyết liệt xóa bỏ”.

Tôi rất ủng hộ chủ trương của các ngành chức năng về “chiến dịch” ra quân siết chặt các điểm kinh doanh nhà hàng, quán nhậu, cà phê gây tiếng ồn lớn mới đây; hay việc buôn bán shisha, bóng cười tại các điểm “kinh doanh nhạy cảm”. Tôi cũng đồng tình với loạt bài viết “Những tụ điểm “ăn chơi” hành dân, dẹp được không” đăng tải trên Chuyên đề Công an TP Đà Nẵng. Đây là vấn nạn khiến bà con rất bức xúc trong nhiều năm, cần nên quyết liệt xóa bỏ.

+ Đại úy Ngô Ngọc Châu, Phó đội trưởng đội CSKT CAQ Liên Chiểu: “Cần hạ thấp mức vi phạm bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động kinh doanh”.

Thời gian qua Công an quận Liên Chiểu cùng với các lực lượng chức năng đã tiến hành xác minh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm ô nhiễm tiếng ồn, được nhân dân đồng tình ủng hộ. Tuy nhiên vẫn còn một số khó khăn vướng mắc, như: quy định của pháp luật còn tương đối nhẹ do các hành vi vi phạm phổ biến từ 02dBA đến 05dBA chỉ có khung phạt từ 1 đến 5 triệu đồng, và việc áp dụng hình thức xử phạt bổ sung đình chỉ hoạt động của cơ sở được áp dụng đối với vi phạm từ 30dBA trở lên, nhưng thực tế công tác kiểm tra, xử lý chưa ghi nhận trường hợp nào. Để công tác quản lý, xử lý vi phạm về tiếng ồn được thuận lợi, bảo đảm tình hình ANTT cho đời sốngcủa người dân, chúng tôi đề xuất Đoàn ĐBQH, HĐND, UBND thành phố kiến nghị với Quốc hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường sửa đổi, bổ sung quy định xử phạt các hành vi vi phạm về tiếng ồn theo hướng hạ thấp mức vi phạm bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động kinh doanh của cơ sở. Đồng thời, đưa nội dung bảo đảm các quy định của tiếng ồn vào điều kiện cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT của cơ sở trước khi cấp và nếu có vi phạm sẽ rút Giấy chứng nhận.

Quán nhậu mở nhạc DJ công suất lớn đến sau 22 giờ.

NHÓM PV