Phụ nữ Liên Chiểu đạt giải nhất cuộc thi “Ứng dụng CNTT trong tổ chức sinh hoạt hội” năm 2024

Thứ ba, 28/05/2024 20:53

Với sản phẩm "Ứng dụng Padlet số hóa thông tin tuyên truyền, sinh hoạt Hội", Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) đã đoạt giải Nhất tại cuộc thi "Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt Hội" năm 2024 do Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức. Đây là 1 trong 5 sản phẩm của Hội LHPN TP Đà Nẵng tham gia dự thi cấp Trung ương.

Phụ nữ Liên Chiểu vinh dự nhận giải nhất trong cuộc thi "Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt Hội" năm 2024.
Phụ nữ Liên Chiểu vinh dự nhận giải nhất trong cuộc thi "Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt Hội" năm 2024.

Thanh niên Thanh Khê phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo vì sự phát triển chung

Sáng ngày 25-5, Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam Q.Thanh Khê lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029 đã họp phiên chính thức để đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội LHTN Q.Thanh Khê lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024; đồng thời đề ra những mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp cụ thể trong nhiệm kỳ mới.

Trước đó, sản phẩm của Hội LHPN quận Liên Chiểu đã đạt Giải Nhì trong 28 sản phẩm dự thi Cuộc thi "Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt Hội" năm 2024 cấp thành phố. Padlet là một trang web, app đăng tải các nội dung giới thiệu những thông tin cơ bản về tổ chức Hội LHPN quận; tuyên truyền những văn bản, hoạt động của các cấp hội trên địa bàn quận. Khi quét mã QR code để đăng nhập vào padlet, hội viên có thể tìm kiếm các địa chỉ tin cậy, lịch sinh hoạt của các CLB dân vũ, các bài dân vũ mẫu, vào đọc sách online, tìm các địa chỉ đỏ trên địa bàn. Đồng thời các văn bản triển khai của Hội cũng được đính kèm, có file âm thanh, hình ảnh, video được chia sẻ dễ dàng cho các hội viên.

Mở rộng các hoạt động chuyển đổi số đến tận người dân

Sáng ngày 5-5, UBND phường Tam Thuận, Q.Thanh Khê đã tổ chức Ngày hội Chuyển đổi số năm 2024, thu hút đông đảo các tổ chức, doanh nghiệp và người dân tham gia.

Được biết, cuộc thi “Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt Hội" năm 2024 do Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức đã thu hút 3.260 bài dự thi tại vòng thi cấp tỉnh, thành, đơn vị, với sự tham gia của 7.069 cán bộ hội, 1.658 hội viên, trong đó có cả hội viên danh dự là nam giới. Cuộc thi nhằm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, cụ thể hoá khâu đột phá nhiệm kỳ 2022-2027 về "Đổi mới phương thức hoạt động Hội, trọng tâm là ứng dụng công nghệ thông tin" và chủ đề năm 2024 "Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội".

Công Hạnh

Tiếp tục miễn phí sử dụng vỉa hè để bố trí trạm xe đạp công cộng

Tại Kỳ họp thứ 17 khai mạc sáng nay (24-5), HĐND TP Đà Nẵng sẽ xem xét thông qua nhiều nội dung quan trọng trong đó có chủ trương miễn phí sử dụng vỉa hè để bố trí 88 trạm xe đạp công cộng phục vụ người dân, du khách.