Sự kiện:

Chàng trai đến từ hôm qua

Thường thì mọi người đã quen thuộc với hình ảnh các vị cao niên áo dài khăn đóng chủ trì phần tế lễ trong các lễ hội truyền thống dân gian, tuy nhiên ở Đà Nẵng có một chàng trai sinh năm 1990 lại đảm nhận công việc này. Điều đáng nói, chàng trai ấy có thâm niên 20 năm thực hành...
Xã hội

Theo chân những “rái cá” thượng nguồn sông Tranh

Thứ sáu, 30/06/2023 10:09
Sông Tranh bắt nguồn từ núi Ngọc Linh ở Trường Sơn. Quá trình chảy về xuôi, dòng nước đã tạo nên những ghềnh thác, ngóc ngách, hố sâu... là điều kiện thuận lợi để các loài tôm cá, hải sản sinh sống, phát triển, tạo nguồn sinh kế cho người dân đánh bắt, mưu sinh. Trong quá trình đó đã tạo nên những thợ lặn chuyên nghiệp mà người dân địa phương gọi là “rái cá”...
Xã hội

Duyên trời định của cặp đôi lính cứu nạn

Thứ sáu, 30/06/2023 09:43
Anh làm nhiệm vụ cứu nạn trực tiếp ngoài biển, chị tiếp nhận thông tin kết nối ngoài khơi với đất liền. Cặp đôi lính cứu hộ, cứu nạn ở Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực 2 như đã được trời định duyên.
Phóng sự - Ký sự

Bản tình ca bên bờ vĩ tuyến 17

Thứ sáu, 30/06/2023 09:29
Đằng đẵng 18 năm, ông đứng bên bờ Bắc ngóng về bờ Nam, vời vợi thương nhớ vợ con. Nỗi lòng của người lính gác đèn biển bên dòng Bến Hải năm nào từng được nhạc sĩ Hoàng Hiệp chuyển tải thành bài ca “Câu hò bên bờ Hiền Lương”. Bóng dáng cố người lính trong bài ca bất hủ ấy là Phan Văn Đồng (xã Gio Hải, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị)...
Phóng sự - Ký sự

Ôi màu cờ ngày ấy

Thứ sáu, 30/06/2023 09:21
Những năm kháng chiến chống Mỹ, cờ Tổ quốc (Quốc kỳ Việt Nam), Cờ Giải phóng (Cờ Mặt trận Giải phóng miền Nam Việt Nam) có thể xuất hiện bất kỳ nơi đâu, thời điểm nào trong vùng địch... Nhưng với người dân Hòa Liên (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng), màu cờ của niềm tin, của hy vọng ấy in đậm nhất vẫn tại 2 điểm: Hòn Cờ và Gò Khu ốc.
Du lịch

Về Côn Đảo

Thứ sáu, 30/06/2023 09:11
Tôi dậy thật sớm đi bộ dọc theo con đường với nhiều cây bàng cổ thụ hàng trăm tuổi để ra biển. Lúc này, bình minh đã bắt đầu lên. Thở hít bầu không khí trong lành đầu một ngày mới trên Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) ở ngay cầu tàu lịch sử 914 tôi gặp bạn nhiếp ảnh người dân bản địa. Anh có thói quen mang máy ảnh ra khu vực cầu tàu này để ghi lại những hình ảnh đẹp của một ngày mới trên bãi biển với những đảo lớn, nhỏ nối dài xa tít tắp. Trong lúc nói chuyện, anh biết tôi là khách từ xa đến và ngạc nhiên khi hỏi “Sao ở đây dùng con số 914 đặt cho cầu tàu?”. Anh cười và giải thích “Con số 914 được đặt tên cho cầu là do người tù nhẩm tính ngã xuống vì lao dịch, tai nạn trong quá trình khổ sai xây cầu”. Hóa ra là vậy.
Vụ án

“Đấu trí” với tội phạm giết người

Thứ sáu, 30/06/2023 09:04
Một vụ án giết người xảy ra trong rừng sâu, khoảng 10 ngày sau thi thể nạn nhân mới được phát hiện, những manh mối từ vụ án dường như bị xóa sạch. Thế nhưng, các cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An đã sử dụng tổng hợp các biện pháp nghiệp vụ, đặc biệt là chiến thuật đấu tranh tâm lý tội phạm.
Doanh nghiệp

“Trợ lực” cho xuất khẩu

Thứ năm, 29/06/2023 14:50
Sau nhiều năm tăng trưởng liên tục, trong những tháng đầu năm 2023, hoạt động xuất khẩu của TP Đà Nẵng chững lại và có dấu hiệu sụt giảm. Làm gì để xuất khẩu trở thành nền kinh tế mũi nhọn là vấn đề nhiều ngành cùng quan tâm.
Vụ án

Truy chặn những đơn “hàng độc”

Thứ năm, 29/06/2023 10:38
Thời gian gần đây, nổi lên hoạt động mua bán, vận chuyển ma túy số lượng lớn từ Lào qua khu vực Quảng Trị hướng vào Thừa Thiên - Huế. Đây cũng có thể chưa phải là điểm cuối của các “đơn hàng” nhưng đã sớm có kết cục khi bị lực lượng đấu tranh tội phạm ma túy tại Quảng Trị đánh chặn, tóm gọn.
Vụ án

Vạch mặt xe thật, bằng giả

Thứ năm, 29/06/2023 10:32
Hiện nay, có không ít trường hợp sử dụng giấy phép lái xe giả. Điều đó đã gây ra nhiều hệ lụy khó lường đối với người tham gia giao thông, kể cả những người cố tình vi phạm, cũng như việc phát hiện, xử lý của các lực lượng làm nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Ngay trên địa bàn Q. Thanh Khê (TP Đà Nẵng), lực lượng Công an đã phát hiện và xử lý không ít trường hợp này.
ATGT

Truy xét “yêng hùng giấu mặt”

Thứ năm, 29/06/2023 10:26
Hiện nay, nổi lên tình trạng thanh thiếu niên vi phạm giao thông rồi quay phim, vô tư đăng tải để khoe “chiến tích” trên mạng xã hội. Những clip “nhảm nhí” xuất hiện tràn lan để lại nhiều hệ lụy, ảnh hưởng đến tâm lý, nhận thức của giới trẻ nên cần được xử lý mạnh tay để răn đe, giáo dục.